Bài học lớn về sự hy sinh

Trước mỗi thi hài, từng sinh viên cúi mình kính cẩn. Bài học lớn nhất về sự hy sinh diễn ra trong buổi lễ tri ân những người hiến xác cho y học…

Khu đại giảng đường Trường ĐH Y Dược TP.HCM chiều 18.1 mang một vẻ trầm mặc khác thường. Hàng trăm sinh viên với áo blouse trắng đứng dọc các lối đi có trải hoa cúc vàng, cúc trắng cùng hàng ngàn cánh hạc trên đầu. Bên trong hội trường, không khí hết sức trang nghiêm với lễ Macchabée – lễ tri ân những người đã hiến thân thể cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu y khoa….

“Cuộc đời của tôi đã gặp nhiều may mắn. Và tôi nghĩ, cái chết là bất ngờ, không ai biết trước. Vì vậy, từ năm 2007 tôi đã tự nguyện đăng ký hiến thi hài sau khi mất, như là một cách tạ ơn cuộc đời”- Anh Mai Trung Trực, ngụ tại P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Xem tiếp tại đây
Theo Như Lịch
(Nguồn: Thanh Niên,  22/1/2013)